Nghề May: xu hướng nghề nghiệp mới trong tương lai

Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms.Trang - 0964 915 719(CNC miền bắc)
  • Ms.Thương - 0909 523 828(CNC miền nam)
  • Mr.Sơn - 0961 555 264(Phụ kiện quảng cáo)
  • Ms.Hiên - 0938 111 810(Linh kiện CNC, LASER)
  • Ms. Hằng - 0965 914 101 ( Linh kiện CNC, LASER

Nghề May: xu hướng nghề nghiệp mới trong tương lai

09:23 - 12/06/2018

Những sự kiện nổi bật của Công Ty Cnc Thành Long tại hội trợ triển lãm SECC 799 Nguyễn Văn Linh - Q7 - TP. HCM
Bạn biết gì về triển lãm MTA VIET NAM 2018 (triễn lãm về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại) ? ? ?
Áp dụng công nghệ mới để tăng năng suất lao động
Làng nghề đồ gỗ mỹ nghệ Vạn Điểm - Thường Tín - Hà Nội vươn mình trong thời hội nhập
Làng nghề gỗ Đồng Kỵ (Bắc Ninh): MÁY CNC giảm sức lao động cho làng nghề

Trong những năm qua. Dệt may là ngành kinh tế xuất khẩu chủ lực của nước ta, nhiều năm liền duy trì đà tăng trưởng cao. Đặc biệt, sau khi Việt Nam đàm phá thành công và tham gia các hiệp định thương mại tự do (FTA) cũng như hiệp định đối tác chiến lược Thái Bình Dương (TPP). Dệt may là ngành sẽ có nhiều cơ hội để tiến xa hơn.

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu may mặc càng lớn, công cụ và điều kiện lao động càng được củng cố và nâng cao, nghề may ngày càng có xu hướng mở rộng và chuyên môn hóa cao, sản xuất theo quy trình công nghệ để chất lượng được nâng lên và sản phẩm được dồi dào. Khác với may gia dụng, may công nghiệp chuyên môn hóa người thợ theo từng khâu của quy trình sản xuất. Nguời thợ may công nghiệp sản xuất theo quy trình công nghệ trong các nhà máy, xí nghiệp, hợp tác xã sản xuất hàng may mặc, sản phẩm may công nghiệp được cung ứng hàng loạt theo hệ thống cỡ số hoàn chỉnh, được chọn tiêu biểu cho từng loại mẫu người, không sử dụng số đo cá nhân người sử dụng. Ðây là loại hàng may sẵn và được sản xuất hàng loạt. Mẫu mã hàng may công nghiệp thường được nghiên cứu thiết kế cẩn thận, chu đáo và sản xuất theo hợp đồng gia công. Trong xí nghiệp may công nghiệp, người ta phân chia thợ theo từng công đoạn sản xuất: thiết kế mẫu - chuẩn bị sản xuất - cắt - may - ráp theo quy trình công nghệ - hoàn tất sản phẩm - kiểm tra chất lượng sản phẩm - đóng gói.

Nghề may công nghiệp là nghề có vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, góp phần không nhỏ trong kim ngạch xuất khẩu của cả nước

Xã hội loài người đang trên đà phát triển nhanh và mạnh về mọi mặt, đất nước ta đang chuyển mình đi lên theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa , các ngành nghề đều phải nghiên cứu, vận dụng kiến thức khoa học kĩ thuật vào sản xuất để tăng cường chất lượng lẫn số lượng, đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu dùng trong và ngoài nước

Ðể góp phần tăng tổng sản lượng của nghề, cần phải nghiên cứu hợp lí hóa dây chuyền sản xuất, áp dụng các loại máy móc hiện đại, tiên tiến: máy cắt vải, máy may, máy vắt sổ, máy thùa khuyết, máy đơm khuy, ngoài ra may công nghiệp còn cần đến những dụng cu,thiết bị đo đạc, bàn là, ép keo...và hơn nữa là nâng cao tay nghề bậc thợ.

Máy laser cắt vải

Máy khâu

Máy vắt sổ...